Led matrix, màn hình quang báo

Màn hình quang báo, led matrix là gì ? Hay nghĩa của cụm từ biển quảng cáo led ma trận là gì?.. Quảng Cáo Gh xin giới thiệu qua quý khách về nghĩa của những từ đó.

Thực ra led matrix hay led ma trận là một. Đó là các bóng đèn led của biển quảng cáo. Khi đi ngoài đường thì chúng ta bắt gặp rất nhiều những dòng thông tin hay hình ảnh động trước cửa hàng. Và đó cũng chính là loại biển quảng cáo led ma trận .

Cách tính bóng đèn led trên một biển quảng cáo rất đơn giản. Ví dụ một biển quảng cáo led ma trận có 100 cột và 32 hàng ta sẽ có 3200 bóng đèn led. Hay màn hình của điện thoại đời thấp có đến 68 hàng và 98 cột tức là có tới hơn 6664 bóng và đó chính là tập hợp những điểm rời rạc được ghép lại. Màn hình led ma trận cũng vậy. Đã có những màn hình led full color có thể chiếu videos không kém những loại màn hình nào khác. Đặc biệt màn hình led có ưu thế hơn là có thể để ngoài trời và độ sáng mạnh rõ nét

Màn hình quang báo, led matrix

Hiện nay có nhiều màn hình quang báo được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của của ngành quảng cáo.

Có loại đơn sắc, đa sắc, full color, phân giải cao, phân giải thấp, loại dùng trong nhà, loại dùng ngoài trời … Led đơn sắc thì mỗi điểm ảnh chỉ có 1 bóng led loại 1 màu. 5 màu cơ bản được sử dụng phổ biến hiện nay: trắng, đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương. Tùy nhu cầu khách hàng có thể ghép 3 màu đơn sắc lại với nhau: đỏ, xanh dương, trắng thành một bảng quảng cáo led.

Các ma trận led được sản xuất thành các modul. Ví dụ loại led đơn sắc P10, mỗi modul có 16 hàng và 32 cột. Khoảng cách điểm ảnh của MODULE MÀN HÌNH LED P10 là 10mm. Do vậy MODULE MÀN HÌNH LED P10 có kích thước là 16x32cm.

Màn hình quang báo, led matrix

Led matrix đa sắc mỗi điểm ảnh có thể có 2 hoặc 3 bóng led có màu khác nhau. Những led màu khác nhau khi sáng ở gần nhau sẽ pha trộn tạo thành các màu sắc khác nhau. Ví dụ, màu xanh để gần màu đỏ mắt ta sẽ thấy đó là màu vàng. Còn led full color thì mỗi điểm ảnh sẽ có 3 màu cơ bản: đỏ, lục, lam. Việc pha trộn các màu này với mức độ khác nhau sẽ tạo ra hàng triệu màu.Led đa sắc 3 màu cơ bản: đỏ, xanh lá, vàng đang được sử dụng phổ biến hiện nay.


Led matrix full color được sử dụng cho hội nghị, live show, nhà hàng tiệc cưới